AI App Hackathon 2020


Vào ngày 24/10 – 25/10 vừa qua, tại Khu Công Nghệ Phần mềm ĐH Quốc Gia, đã diễn ra sự kiện AI App Hackathon 2020. Sự kiện được tổ chức bởi các công ty AI trong cộng đồng AI2H là Anscenter, DeepHub và Magik Coworking Space

Hackathon là thuật ngữ được kết hợp giữa hack và marathon, và hai từ này thì có lẽ cũng đã quá quen thuộc. Hack chính là từ thể hiện việc giải quyết cũng như xử lý vấn đề bằng cách sử dụng những phương pháp tối ưu, hiệu quả trong thời gian nhanh nhất có thể của giới công nghệ, còn marathon thì không chỉ đơn thuần là cuộc thi chạy mà nó còn là sự ganh đua giành giải thứ tự. Như vậy, các bạn cũng dễ dàng liên hệ được hackathon cũng không chỉ đơn giản là một cuộc thi phát triển phần mềm, mà nó còn giống như một sự kiện mà tại đó các chuyên gia lập trình viên hoặc các chuyên gia liên quan trong ngành phát triển phần mềm như: thiết kế đồ họa, quản lý dự án, thiết kế giao diện… sẽ hợp tác với nhau để hoàn thành một dự án phần mềm nào đó trong khoản thời gian ngắn.

Điểm đặc biệt của AI App Hackathon 2020 là các đội thi sẽ nhận được sự hỗ trợ về công nghệ AI từ các chuyên gia đến từ đơn vị tổ chức DeepHub và Anscenter. Các công nghệ được cung cấp dưới hình thức API đã được đóng gói sẵn, giúp cho các đội thi trong thời gian ngắn có thể hoàn thiện được ứng dụng một cách tốt nhất.

Trước ngày thi, các đội thi tham gia buổi training online để được DeepHub và Anscenter cung cấp và hướng dẫn các API về AI nhằm sử dụng hiệu quả và nhanh chóng trong ứng dụng của mình

Vào 9h30 sáng ngày 24/10/2020, cuộc thi AI App Hackathon 2020 chính thức bắt đầu. Các đội thi có 24h để hoàn thành sản phẩm của mình và chuẩn bị để pitching trước BGK.

Hackathon diễn ra tại không gian Magik Coworking Space trong 24h liên tục xuyên đêm

3h sáng một số nhóm vẫn còn tiếp tục code, một số thì thay nhau ngủ & code. Code đêm khuya đã trở thành thương hiệu của hackathon.

Danh sách các sản phẩm trong Demo Day

Ngày 25/10/2020, sau khi xem xét và đánh giá tất cả các ứng dụng, BTC đã chọn ra 9 nhóm xuất sắc nhất vào chung kết Demo Day.

MS01 : Ứng dụng SkyBeat – Ứng dụng phát nhạc dựa vào tâm trạng người dùng
MS02: Webapp chuẩn đoán bệnh về da
MS03: Chatbot thông minh
MS04: Ứng dụng camera chụp hình để nhận dạng món ăn và tính toán hàm lượng dinh dưỡng
MS05: What the meals – Webapp tư vấn ẩm thực
MS06 : Game Harry Potter, gọi phép ( Băng, lửa, teleport) bằng giọng nói.
MS07 : Ứng dụng dự đoán ngoại hình của con dựa vào 2 tấm hình bố mẹ
MS08: Ứng dụng chẩn đoán bệnh dựa vào ảnh chụp X-Quang
MS09 : Ứng dụng AI hỗ trợ mua sắm nội thất

Kết quả chung cuộc

Kết quả chung cuộc :
– Giải Nhất thuộc về ứng dụng AI hỗ trợ mua sắm nội thất
– Giải Nhì thuộc về Ứng dụng âm nhạc SkyBeat
– Giải Ba thuộc về ứng dụng AI chẩn đoán bệnh

BTC tặng hoa cám ơn Nhà Tài Trợ: công ty Hỷ Phát và 2 giám khảo đến từ CrossTech và CoderSchool
Chụp hình lưu niệm kết thúc buổi Demo Day
Hẹn gặp lại các thí sinh ở Hackathon kế tiếp…